Các câu hỏi thường gặp về chương trình Level Up cùng Thiết kế Game

Tại sao bạn nên sở hữu chương trình Level Up cùng Thiết kế Game?

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH LEVEL UP CÙNG THIẾT KẾ GAME
Nội dung chính
  Add a header to begin generating the table of contents

  Bạn đã từng nghe nói về chương trình Level Up cùng Thiết kế Game?

  Đây là bộ ưu đãi giúp chuẩn bị cho bạn những nền tảng cơ bản để hướng tới các hướng dẫn chuyên sâu hơn về nghề Thiết kế Game (Game Designer).

  Lưu ý: Xin đừng nhầm lần rằng chương trình Level Up chỉ là một cuốn sách. Hãy đọc kĩ bài viết này để hiểu rõ tất cả giá trị bạn có thể nhận được. Cả hữu hình và vô hình.

  Ở bài viết này, mình sẽ giúp các bạn hiểu thấu đáo hơn về Level Up – Chương trình giúp bạn nâng kĩ năng Thiết kế Game của bản thân lên một tầm cao mới.

  1. MỤC ĐÍCH RA ĐỜI CỦA CHƯƠNG TRÌNH LEVEL UP

  Mới thoạt nhìn qua, có thể bạn sẽ nhầm lần rằng chương trình Level Up cùng Thiết kế Game chỉ là một cuốn sách do chính tay mình viết và kèm theo một chiếc bút lưu niệm. Nhưng nếu chỉ có vậy thôi thì chưa đủ.

  Nếu các bạn đã từng đọc qua các bài viết của mình. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng, mình vô cùng tâm huyết với nghề Thiết kế Game (Game Designer). Chính vì vậy, mình đã sáng lập ra Thietkegame.com như là một nơi để lưu giữ kiến thức và chia sẻ cho những bạn đang cần.

  Thietkegame.com sở hữu bạn đọc ở nhiều độ tuổi và cấp độ chuyên môn. Từ những newbie mới vào nghề đến những người đã có kinh nghiệm lâu năm. Từ những nhân sự làm game bình thường, đến những cấp lãnh đạo doanh nghiệp game nhỏ, vừa & lớn.

  Các bạn tìm đến mình như là một người mang lại những kiến thức, những chia sẻ được thể hiện một cách chi tiết nhưng đơn giản và gần gũi. Đồng thời, các bạn cũng đã gửi đến mình những lời cám ơn rất chân thành. Mình thực sự cảm kích vì điều này.

  Christian Nguyễn là ai?

  Nếu các bạn thường xuyên theo dõi các bài viết của mình, thì có thể nhận thấy rằng, mình cực kì chú trọng đến việc rèn luyện những tư duy cốt lõi và kĩ thuật cơ bản dành cho người mới. Không chỉ những người có ý định theo nghề Thiết kế Game, mà còn hướng tới những bạn ở các ngành khác, muốn tìm hiểu thêm về nghề Game Designer để làm giàu thêm vốn kiến thức hoặc hỗ trợ thêm cho công việc hiện tại của mình (Vận hành Game, Marketing, Lập trình Game,…).

  Rất nhiều bạn đã pm mình đề nghị mình làm Mentor cho cá nhân hoặc các nhân sự trong doanh nghiệp mà họ đang điều hành để có thể giúp các bạn ấy hệ thống hóa kiến thức cơ bản và đi đến những bước nâng cao hơn. Mình rất cảm ơn các bạn vì đã tin tưởng mình. Thế nhưng, mình không thể nhận lời hết tất cả các đề nghị (trừ một số hỗ trợ nhỏ cho những anh em thân thiết).

  Các bạn cần các giải pháp triệt để mang tính hệ thống hóa các kiến thức. Nếu chỉ hướng dẫn cá nhân, việc đó không thể hoàn thành trong một sớm một chiều. Và thế là chương trình Level Up cùng Thiết kế Game ra đời như là một giải pháp tối ưu để mình có thể hỗ trợ tất cả mọi người.

   

  2. “LEVEL UP CÙNG THIẾT KẾ GAME” SẼ PHÙ HỢP VỚI NHỮNG AI ?

   

  Bạn rất nên sở hữu chương trình “Level Up cùng Thiết kế Game” nếu là:

  • Những người trẻ tuổi (học sinh, sinh viên)

   Mình tiếp xúc với Thiết kế Game từ khá sớm. Mình chính thức nhận công việc Fulltime đầu tiên vào năm 21 tuổi. Thế nhưng, mình đã tìm hiểu về nghề Game Designer từ giai đoạn còn học cấp ba (15-18 tuổi). Nhờ đó, mình phát hiện ra được công việc mà mình yêu thích từ rất sớm. Từ đó lên các kế hoạch học tập, chọn trường và “chiến thuật” thi đại học rất phù hợp. Trước khi bắt đầu làm việc Fulltime, mình đã có khá nhiều các giải thưởng về Game (từ các cuộc thi phát triển Game, Hackathon,…). Chọn đúng mục tiêu ngay từ đầu là điều cực kì quan trọng. Thế nên, thay vì chơi bời, ngủ nướng, la cà quán xá. Bạn nên tìm hiểu về ngành nghề rất thú vị này, để mà, nếu bạn phù hợp với nó thì sẽ rất thuận lợi nếu bạn có được những bước chạy đà từ sớm.

  • Người mới

   Nếu Thiết kế Game là nghề đầu tiên bạn chọn hoặc bạn đang có ý định chuyển nghề và trở thành một Game Designer. Bạn cần đầu tư thật nghiêm túc từ đầu để có được những kiến thức cơ bản thật vững chắc. Tránh đến mức tối đa các trường hợp “hổng kiến thức” quá nhiều khiến bạn khó phát triển và thăng tiến trong nghề. Hay tệ hơn là không theo nghề được và phải chuyển nghề thêm một lần nữa.

  • Nhân sự công ty game

   Game Designer là một trong những vị trí cực kì quan trọng. Cho dù công việc của bạn có liên quan đến Thiết kế Game hay không. Nhưng nếu bạn đang là nhân sự của công ty Game, có được những kiến thức nhất định về Game Design sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong công việc. Nếu bạn đang là lãnh đạo hoặc đang là một trong các đầu tàu chính của các công ty Game. Có hiểu biết về vị trí Thiết kế Game sẽ giúp bạn thấu hiểu đội ngũ, nhân sự, những người anh em đang chiến đấu với mình. Nhờ vào đó sẽ đưa ra được các kế hoạch triển khai công việc hợp lý.

  • Độc giả của Thietkegame.com

   Nếu bạn là những độc giả trung thành của Thietkegame.com. Đừng bỏ lỡ cơ hội để sở hữu chương trình Level Up như là một cách hệ thống lại kiến thức. Đồng thời sẵn sàng để truy cập những nội dung mới, chuyên biệt và nâng cao hơn.

  3. TỰA SÁCH “CHUYỆN THIẾT KẾ GAME” – TRẢI NGHIỆM KHÁC BIỆT

  Rất nhiều người đã đề nghị mình viết ebook và sẵn sàng trả $20 – $25 để mua nó.

  Dĩ nhiên, đối với mình, làm ebook thực sự dễ dàng hơn xuất bản một cuốn sách rất nhiều. Đặc biệt là khi mình đã sở hữu sẵn những kĩ năng về mảng thiết kế khá mạnh.

  Khi triển khai các phương pháp tự học, ngay cả bản thân mình cũng không thích sử dụng ebook mà thường xuyên sử dụng sách giấy.

  Phải thú thực là, ebook thì nhiều người đã làm và hiệu quả của nó thực sự không cao. Nhiều người chỉ đọc lướt qua một lần rồi quên, chẳng nhớ mình lưu lại các ebook ở đâu. Thậm chí nhiều người chỉ tải về cho có để “lấy động lực” rồi quên mất.

  Mình sẽ không để các bạn làm điều đó!

  Bởi lẽ, mình đủ khả năng để tạo cho các bạn một trải nghiệm đọc tốt hơn nhiều. Và thế là cuốn sách Chuyện Thiết kế Game ra đời.

  Nội dung sách chuyện thiết kế Game

  Chuyện Thiết kế Game là cuốn sách đầu tiên của mình. Bạn sẽ cầm nó trên tay để đọc, trải nghiệm các kiến thức theo cách mộc mạc và chân phương nhất.

  Mỗi ngày, bạn phải tiếp xúc với một lượng thông tin rất lớn thông qua các màn hình (máy tính, điện thoại,…). Thế nên, mình sẽ làm ngược lại điều này bằng cách cho bạn trải nghiệm đọc thực tế. Một sản phẩm vật lí có thể cầm, nắm và cảm nhận được.

  Điều này sẽ làm giảm độ lười khi đọc, giảm mỏi mắt, kiến thức sẽ được tiếp thu một cách thấu đáo và có hệ thống hơn. Đặc biệt là ở trong thời điểm văn hóa đọc sách giấy đang dần phổ biến như hiện tại.

  Đây là điểm vô cùng quan trọng, vì “Chuyện Thiết kế Game” sẽ giúp bạn ở bước đầu tiên trong việc hệ thống lại các kiến thức và kĩ năng cơ bản. Nội dung được mình biên soạn từ những bài viết tiêu biểu trên Thietkegame.com. Và chắc chắn là có những nội dung độc quyền chưa hề xuất hiện mà mình cho rằng vô cùng quan trọng đối với bất cứ cá nhân nào muốn tìm hiểu lâu dài về nghề Game Designer.

  Như một cẩm nang kiến thức, cuốn sách này đảm bảo cho bạn một cái nhìn cơ bản nhất về nghề Thiết kế Game. Đây sẽ không phải là một ấn phẩm quá “nặng nề” về học thuật mà được trình bày dưới dạng những câu chuyện, những lời tâm sự của một người đã từng nếm trải khá nhiều chuyện trong nghề.

  Đương nhiên, như mình đã nói từ đầu, chương trình Level Up cùng Thiết kế Game không chỉ là một cuốn sách.

  Cốt lõi của “Chuyện Thiết kế Game” là chuẩn bị cho bạn đầy đủ những nền tảng để tiếp cận những kiến thức từ các ưu đãi tiếp theo dưới đây:

  ƯU ĐÃI 1: TRUY CẬP LEVEL UP CONTENT

  Người tham gia chương trình Level Up cùng Thiết kế Game sẽ được quyền truy cập Level Up Content.

  Là những nội dung độc quyền nâng cao và chuyên sâu đúng chất “level-up“.  Các case study được mình chia sẻ bước từng bước để bạn có thể follow theo dễ dàng. Lượng chất xám trong các bài viết này sẽ nhiều hơn, tương tự như:

  Những nội dung dạng này sắp tới chỉ chia sẻ ở chương trình Level Up để đảm bảo quyền lợi dành cho các bạn tham gia.

  Các nội dung này đều bị khóa phần lớn bởi các mật khẩu thường xuyên thay đổi. Để mở khóa chúng bạn cần sở hữu chương trình Level Up

  ƯU ĐÃI 2: LEVEL UP – TELEGRAM CHANNEL

  Kênh thông tin để các bạn không bỏ lỡ bất cứ một chi tiết quan trọng nào của chương trình LEVEL UP. Đồng thời cũng là nơi cập nhật các mật khẩu của Level Up Content.

  Đây sẽ là nơi bạn tiếp nhận các thông báo về kiến thức, ưu đãi hoặc bất cứ thông tin hữu ích nào. Và thời hạn của nó là vĩnh viễn.

  ƯU ĐÃI 3: THIẾT KẾ GAME MEMBERSHIP

  Khi tham gia chương trình Level Up trong thời gian đầu, bạn sẽ được đặc cách trở thành viên của hệ thống Membership của Thietkegame.com.

  Điều này đồng nghĩa với việc bạn sở hữu quyền lợi ưu tiên đặc biệt (giảm giá vĩnh viễn 10% cho tất cả các chương trình khác trong tương lai).

  Tuy nhiên, bonus này là có hạn, chỉ kích hoạt với số lượng giới hạn những bạn đầu tiên nhận được chương trình này.

  CÓ NÊN MUA & SỬ DỤNG CHUNG CHƯƠNG TRÌNH LEVEL UP

  Như mình đã nói, cuốn sách “Chuyện Thiết kế Game” chỉ là một phần nhỏ của chương trình Level Up. Những lợi ích ưu đãi kèm theo mới là thứ mang lại giá trị lâu dài cho bạn.

  Sách có thể đọc chung. Nhưng sự tiến bộ là của riêng mỗi người, chương trình Level Up được xây dựng hướng đến sự phát triển của cá nhân. Và những cá nhân này trong tương lai sẽ được mình chăm sóc đặc biệt hơn. Để làm được điều này, bạn sẽ cần được nhận diện theo tính cá nhân hóa (email đăng ký chương trình, tài khoản Telegram). Mà đặc thù những thứ này bạn không thể chia sẻ cho bất cứ ai khác.

  Ở một mặt khác, nếu bạn là bạn đọc trung thành của Thietkegame.com và cảm thấy những kiến thức mình mang lại thực sự hữu ích đối với bạn. Thì đây là cơ hội để các bạn có thể thể hiện sự trân trọng đối với các chia sẻ này.

  Thế nên, chẳng có lí do gì mà bạn chấp nhận dùng chung những thứ mà bạn hoàn toàn có khả năng sở hữu cho riêng mình để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng hơn trong tương lai.

   

  HẸN GẶP LẠI Ở LEVEL UP CÙNG THIẾT KẾ GAME

  Đến đây mình tin rằng các bạn đã nắm rõ tất cả những quyền lợi khi bạn là thành viên của chương trình Level Up cùng Thiết kế Game.

  Đây là thời điểm thích hợp để các bạn tìm được “con đường đúng đắn” cho các dự định tiếp theo trong việc tìm hiểu những kiến thức về Game Design.

  Mình khẳng định rằng:

  Giá trị của chương trình Level Up sẽ tăng dần theo thời gian khi lượng kiến thức độc quyền mình chia sẻ cho chương trình này mỗi lúc một nhiều.

  Chi phí tham gia ở thời điểm hiện tại luôn là thấp nhất, giá có thể tăng trong tương lai khi chương trình ngày càng được đầu tư nhiều hơn.

  Chúc các bạn thành công với những dự định của mình!

  Nếu cảm thấy bài viết có ích, hãy giúp mình chia sẻ nhé:
  ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH LEVEL UP CÙNG THIẾT KẾ GAME
  HƯỚNG DẪN BẰNG VIDEO CLIP
  VIỆC LÀM CHO GAME DESIGNER

  THÔNG TIN TÁC GIẢ

  thiet-ke-game

  CHRISTIAN NGUYỄN

  • Người sáng lập Thiết kế Game.
  • Công việc hiện tại: Lead Game Designer, Training, Coaching, Knowledge Management.
  • Thế mạnh: Thiết kế Game và Quản lí dự án
  • Kĩ năng bổ trợ: UI/UX Designer, Web Design, Game Trailer, Sound Design
  • Sở thích: Chơi game, thể thao, đọc sách & chia sẻ kiến thức

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments